Thế nào là một vòng 3 đẹp? Dựa trên tiêu chuẩn nào để đánh giá?

Sở hữu một vòng mông đẹp là mong ước của rất nhiều người, không chỉ riêng với phái đẹp mà với cánh mày râu cũng vậy. Nhưng thế nào là người sở hữu vòng 3 đẹp? Dựa trên tiêu chuẩn nào để đánh giá? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ về vấn đề này nhé!

Thế nào là một vòng mông đẹp?

Thế nào là một vòng mông đẹp?

Thế nào là vòng 3 đẹp? Trước tiên, tiêu chuẩn này được đánh giá qua mắt nhìn là vòng mông tròn đầy, cao, săn chắc, cân đối và hấp dẫn. Tuy nhiên, xét về một vòng 3 đẹp, trên thực tế, người ta còn xét tới các chỉ số cụ thể liên quan tới các số đo khác của cơ thể. Bởi tiêu chí của người sở hữu một vòng 3 đẹp không phải chỉ xét riêng về nó mà còn xét sự tương quan của nó với các phần khác của cơ thể.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì một vòng mông đẹp về thẩm mỹ có nguồn gốc xuất phát từ tiêu chí sức khỏe và sinh sản. Nghĩa là tiêu chí đầu tiên để đánh giá một vòng 3 đẹp đó là thẩm định ở góc độ sức khỏe và sinh sản. Đối với phụ nữ thì thông thường, một vòng 3 đẹp được nhận xét khi người đó có thân hình “đồng hồ cát”, mông cao, tròn, cân đối.

Tỉ lệ vòng mông với các vòng khác của cơ thể

Tỉ lệ vòng mông với các vòng khác của cơ thể

– Tỉ lệ giữa eo và hông:

+ Bạn có một cặp mông rộng hay hẹp? Phần eo của bạn rộng hay hẹp? Tỉ lệ rộng hay hẹp của eo, mông được xem là do yếu tố di truyền tự nhiên quyết định. Độ rộng của mông phụ thuộc vào độ rộng phần xương chậu.

+ Khung xương chậu rộng sẽ quyết định bạn có phần hông rộng hay hẹp. Nếu bạn có phần eo nhỏ và phần hông rộng thì bạn sẽ có vòng 3 trông to hơn và bạn nên cảm thấy may mắn vì điều đó. Tuy nhiên, nếu khung xương chậu quá rộng sẽ khiến phần hông của
bạn bị bè và khá thô. Ngược lại, phần eo rộng và phần hông hẹp sẽ khiến bạn có vòng 3 trông nhỏ hơn bình thường.

– Tỉ lệ cơ và mỡ:

+ Nếu bạn có một cặp mông với tỉ lệ cơ nhiều, mỡ ít thì xin chúc mừng bạn vì bạn đang
sở hữu một cặp mông đẹp được nhiều người mơ ước rồi đấy. Nhưng hãy lưu ý là điều này khá hiếm và do yếu tố gen di truyền quyết định. Hầu hết các bạn nữ có phần mông to nhưng chảy xệ do chứa khá nhiều mỡ. Đặc biệt, thời đại hiện nay khi ngày càng có những thiết bị hỗ trợ con người giúp việc vận động ngày càng hạn chế, các chị em ngồi nhiều hơn dẫn tới mông thường tích mỡ, mông to hơn tiêu chuẩn. Khác với nữ giới, các đấng mày râu thường có một vòng mông cong quyến rũ bởi vì tỉ lệ tích mỡ thấp hơn nữ giới và họ có phần mông nhiều cơ.

+ Nếu bạn có phần mông tích nhiều mỡ khiến cho nó chảy xệ và kém săn chắc thì bạn cần phải cắt giảm lượng mỡ thừa vùng mông và cố gắng phát triển phần cơ mông. Tập gym chính là cách tốt nhất mà nhiều người thường áp dụng để có được một vòng mông đẹp tập gym.

– Tỉ lệ mông và đùi:

+ Khi nhìn ở góc độ nghiêng, cơ mông và đùi sẽ có nét cắt rõ ràng do tỉ lệ mỡ thấp. Có một số người sẽ có phần đùi thon gọn cùng với cặp mông khá to do cơ địa của họ có cơ mông nhiều hơn cơ đùi, tuy nhiên, sẽ không có sự chênh lệch quá lớn giữa hai phần này.

+ Khi muốn cải thiện cơ mông thì bạn cần phải chấp nhận một điều đó là phần cơ đùi của bạn sẽ phát triển. Nhưng bạn cũng có thể hạn chế bằng cách tập các bài tập mông ít tác động vào đùi và phải thật sự khéo léo trong việc cảm nhận cơ mông.

Kích thước cho vòng mông đẹp

Kích thước 3 vòng là một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp hình thể cho chị em phụ nữ nói riêng và cho tất cả mọi người nói chung. Tuy nhiên, mông đẹp không nhất thiết cứ phải thật lớn mà phải cân đối, hài hòa với cơ thể. Theo lời các chuyên gia thẩm mỹ nhiều năm kinh nghiệm thì số đó lý tưởng cho 3 vòng như sau:

– Vòng 3 có kích thước lớn hơn vòng 1 khoảng 4cm và lớn hơn vòng 2 khoảng 24cm.

– Vòng 3 đẹp phải có kích thước tỷ lệ vòng 2/vòng 3 tương đương 0,618 được xem là tỷ lệ vàng. Đây cũng là tỉ lệ được lấy làm căn cứ của nhiều cuộc thi sắc đẹp.

– Điều này có nghĩa là, một cặp mông trần đẹp không cần có kích thước “khủng” và chỉ cần cân đối và đạt được tỷ lệ chuẩn như trên là rất tuyệt vời rồi.

Tìm hiểu thêm cách tính số đo 3 vòng chuẩn nữ tại Đây

Trên đây là một số tiêu chuẩn để đánh giá một vòng mông đẹp chuẩn theo nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu một cặp mông to đẹp đúng chuẩn như trên. Vậy nên, bạn có thể tham khảo một số bài tập thể dục, yoga gym để sở hữu một vòng 3 đẹp cân đối như mong muốn. Chúc các bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả như mong đợi.. Chúc các bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả như mong đợi.