Số đo chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Một cơ thể khỏe đẹp thường có tỉ lệ cân đối giữa chiều cao và cân nặng cũng như số đo của 3 vòng chuẩn. Vậy chiều cao cân nặng chuẩn của nữ là bao nhiêu? Hãy thử check nhanh cách đo cơ thể sau để biết bạn có đang sở hữu một vóc dáng chuẩn không nhé!

# Giữa cân nặng và chiều cao phải đạt tỉ lệ cân đối

Cách dễ dàng nhất để bạn có thể xác định độ béo, gầy của cơ thể đó chính là sự tương quan giữa cân nặng và chiều cao. Không phải cứ nhẹ cân hay nặng cân là càng tốt mà khối lượng cơ thể của bạn cũng phải tương ứng với chiều cao nữa. Và đó được gọi là chiều cao cân nặng chuẩn của nữ.

Nếu bạn là nữ, hãy tham khảo bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ dưới đây:

# Số đo 3 vòng chuẩn của nữ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới vòng 1, vòng 2, vòng 3 của nữ giới là những từ ngữ quen dùng để chỉ số đo các vòng tương ứng là vòng ngực, vòng eo, vòng mông của các chị em.

Đối với những người mẫu, số đo ba vòng được coi là “chuẩn mực” cho người đẹp là 90-60-90cm, tuy nhiên đó chỉ là những con số chuẩn cho những người có chiều cao “chuẩn” 1 chút.

Tùy theo cân nặng, chiều cao của mỗi người mà số đo 3 vòng chuẩn của nữ ại khác nhau. Do sự khác biệt giữa nòi giống, dân tộc, nên những con số này vẫn chỉ là tương đối. Điều quan trọng nhất chính là sự hài hòa giữa các yếu tố trên cơ thể con người để tạo nên một hình thể đẹp.

Chỉ số các vòng tỉ lệ với chiều cao thế nào là chuẩn?

Các số đo khác đều tùy thuộc vào chiều cao, nhưng không nhất thiết càng cao càng đẹp (thông thường thì các siêu mẫu và hoa hậu có chiều cao từ 170 cm à 182 cm).

Về cân nặng, đối với người Việt Nam có thể tính theo công thức: Cân nặng = chiều cao – 105. Nhưng nếu cao > 170cm thì cân nặng = chiều cao – 110 và nếu thấp dưới 160 cm thì cân nặng = chiều cao – 100. Khi tính cụ thể cho từng người thì sai số cho phép có thể từ 3 đến 5, và ngay cả mức độ sai số này cũng chỉ là tương đối, có thể nhiều hoặc ít hơn.
# SẢN PHẨM BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Một điều quan trọng nữa khi đánh giá vẻ đẹp hình thể chiều cao cận nặng chuẩn của nữ chính là số đo ba vòng. Một vòng ngực tiêu chuẩn là có số đo bằng ½ chiều cao toàn thân. Tất nhiên là có sai số nhưng càng gần với tiêu chuẩn này thì càng được coi là đẹp. Vòng eo (vòng 2) được coi là đẹp khi nhỏ hơn vòng ngực (vòng 1) khoảng 20cm và nhỏ hơn vòng 3 khoảng 24cm. Khi tỉ lệ vòng 2/ vòng 3 tương đương 0,618 được coi lý tưởng – tỷ lệ vàng. Đây là tỷ lệ thân hình của người đẹp nổi tiếng mọi thời đại như Marilyn Monroe và Thần Vệ Nữ.

# Chân đẹp phải có những yếu tố nào?

Hình dáng: Chân dài, có vòng đùi, vòng bắp chân hợp lý. Hai chân phải thẳng cân đối. Trong tư thế đứng thẳng chạm 2 mắc cá trong, 2 chân phải chạm nhau ở dọc đùi, ở mặt trong đầu gối và ở 2 bắp chân.

– Chân phải dài và độ dài có tỷ lệ cân xứng với cơ thể. Độ dài đẹp của chân được xác định bằng chỉ số Skelie.

– Chỉ số Skelie = (chiều cao đứng – chiều cao ngồi) x 100 : chiều cao ngồi. Nếu chỉ số nhỏ dưới 78 là chân rất ngắn; chỉ số 78,1-82,7 là chân ngắn; 82,8-87,4 là chân dài; nếu 87,5-92,1 là chân rất dài.

– Ngoài ra, còn tính tổng vòng chi = vòng đùi phải + vòng tay to. Đo vòng cánh tay phải to nhất khi cẳng tay gấp hết cỡ. Người ta thấy sự tương quan thuận chiều giữa cân nặng và tổng vòng chi tức là cân càng nặng thì tổng vòng chi càng lớn.

– Tổng vòng chi lý tưởng = 0,70x cân nặng (kg)+35,06. (Chân càng thon & dài thì càng đẹp).

– Đôi chân phải thẳng, với dáng đi uyển chuyển nhịp nhàng.

– Làn da tươi mịn, không tì vết.

1. Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m60:

Vòng 1 chuẩn = 160/2 + 2 = 82 cm

Vòng 2 chuẩn = 160/2 – 22 = 58 cm

Vòng 3 chuẩn = 58 / 0,68 = 85 cm

Vòng đùi nên < 160/3 = 54,3 cm

2. Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55:

Vòng 1 chuẩn = 155/2 + 2 = 79,5 cm

Vòng 2 chuẩn = 155/2 – 22 = 55,5 cm

Vòng 3 chuẩn = 55,5/ 0,68 = 81,6 cm

Vòng đùi nên < 155/3 = 51,6 cm

Chị em cứ dựa theo tiêu chuẩn chiều cao cân nặng chuẩn của nữ này mà phấn đấu, chị em cũng không cần phải đạt được chính xác những con số này mà chỉ cần xấp xỉ gần bằng là trông đã đẹp lắm rồi!

chạy bộ giảm cân

Bạn mong muốn có 1 dáng chuẩn đẹp, Tham khảo thêm sản phẩm Đai Chữa Gù Lưng, Lưng Tôm Tại Đây nhé.

# Cân nặng tỉ lệ với chiều cao bao nhiêu là chuẩn?

– Một thân hình đẹp trước hết phải có sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Nhưng thế nào là cân đối thì phải nhờ đến công thức BMI (Body mass index) hay còn gọi là công thức tính chỉ số khối cơ thể.

– BMI được tính bằng cách lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (tính bằng mét).

– Nếu BMI dao động từ 18,5 – 24,9 thì thân hình đó thuộc loại cân đối, còn thấp hơn 18,5 hoặc lớn hơn 24,9 thi thân hình sẽ thuộc diện gầy hoặc béo.

– Công thức này giúp bạn xác định có bị suy dinh dưỡng hay đang trong diện béo phì cần phải giảm cân. Theo công thức này, một người cao 1m60 phải nặng khoảng 49 – 50kg thì mới được coi là cân đối.

Tham khảo thêm sản phẩm Đai sinh nhiệt giảm mỡ bụng nhanh, hiệu quả
Tham khảo thêm sản phẩm Đai sinh nhiệt giảm mỡ bụng nhanh, hiệu quả

Xem thêm:Thế nào là một vòng 3 đẹp? Dựa trên tiêu chuẩn nào để đánh giá? Tại Đây

Sắc đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa những gì có thể cân đo đong đếm được mà mọi người thường gọi là chiều cao cân nặng chuẩn của nữ kết hợp với những nét đẹp vô hình khác như sự duyên dáng, đằm thắm, dễ thương và vẻ đẹp của trí tuệ, tâm hồn. Mong rằng những thông tin mà Fansyco.com vừa cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho các bạn.