Gợi ý các dụng cụ đi phượt xe đạp không thể thiếu

Một chiếc xe đạp hoàn hảo là chưa thể đủ mà bạn cần phải có đầy đủ vật dụng mang theo nhưng lại không được quá nhiều.Vậy đâu là những dụng cụ đi phượt xe đạp không thể thiếu? Bài viết sau đây sẽ cho bạn những gợi ý cần thiết khi đi phượt bằng xe đạp.

Đi phượt bằng xe đạp đang được là loại hình du lịch được nhiều người lựa chọn hiện nay. Đây không những là cách đi du lịch khá hợp lý về chi phí mà còn giúp người đi rèn luyện được sức khỏe dẻo dai, được ngắm cảnh trên đường đi một cách trọn vẹn và chủ động hoàn toàn về mặt thời gian.

Khi thực hiện chuyến đi, bạn cần phải chuẩn bị những thứ thiết yếu nhất để mang đi tùy vào đi đường dài hay ngắn. Chuẩn bị đủ đồ dùng để khi cần bạn có thể sử dụng, tuy nhiên bạn chỉ nên lựa chọn cái nào quan trọng nhất và thật sự cần thiết cho chuyến đi thôi.

1.Chọn loại xe đạp

Để có một chuyến đi phượt bằng xe đạp an toàn và thuận lợi, bạn nên chọn cho mình một chiếc xe đạp thật phù hợp vì nó sẽ là bạn đồng hành cùng bạn suốt chặng đường. Tùy vào loại địa hình bạn đi mà có thể chọn nhiều mẫu xe đạp khác nhau như xe địa hình, xe đua, xe đạp thực dụng,..

Chọn xe sao cho phù hợp với kích thước cơ thể của mình, bạn phải chắc chắn rằng chiếc xe đạp bạn đi bạn đã sử dụng thành thạo nó.

 Xe đạp là phương tiện không thể thiếu cho chuến đi phượt bằng xe đạp
Xe đạp là phương tiện không thể thiếu cho chuến đi phượt bằng xe đạp

2. Túi đeo đùi

Đây là vật dụng không thể thiếu khi bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi phượt bằng xe đạp của mình. Nó vừa tiện dụng lại vừa thời trang, túi này dùng để bỏ điện thoại, tiền, máy ảnh hay một ít vật dụng cá nhân, những đồ dùng mà bạn có thể lấy ngay khi cần thiết.

Xem thêm: Mẫu túi đeo đùi đang được nhiều người yêu thích

Túi đeo đùi tiện lợi cho phượt thủ
Túi đeo đùi tiện lợi cho phượt thủ

3. Ba lô đựng đồ

Để bỏ những đồ dùng cần thiết như quần áo, đồ dùng cá nhân, lều hay đồ sửa xe,…bạn cần có một chiếc ba lô buộc đằng sau xe. Bạn nhớ mua loại ba lô chống thấm nước để đi trời mưa học khi thười tiết khắc nghiệt. Không nên chọn cái ba lô quá to vì sẽ khiến cồng kềnh và nặng vì sẽ khó khăn cho bạn khi di chuyển.

4. Bộ đồ nghề sửa xe

Tránh trường hợp đang đi mà xe của bạn bị hỏng giữa đường, bạn nên chuẩn bị một hộp đồ nghề sửa xe gọn nhẹ trong ba lô. Bơm xe là không thể thiếu cho chuyến đi phượt bằng xe đạp của bạn. Tất nhiên là bạn phải chuẩn bị cho mình một ít kiến thức cơ bản về sửa xe, phòng trường hợp khẩn cấp trên đường.

Bộ vá xe đạp sẽ rất cần thiết cho bạn trong mỗi chuyến đi phượt bằng xe đạp
Bộ vá xe đạp sẽ rất cần thiết cho bạn trong mỗi chuyến đi phượt bằng xe đạp

Xem thêm: Bộ đồ nghề sửa xe giá cả hợp lý và chất lượng

5. Trang phục phù hợp

Một yếu tố không thể thiếu khi bạn chuẩn bị cho chuyến đi phượt của mình đấy là trang phục đi phượt của mình, làm sao cho thoải mái, tiện lợi và bảo vệ an toàn cho bản thân. Đặc biệt những đồ dùng bạn cần có như mũ, găng tay, áo mưa, giày, quần áo là rất quan trọng.  Vì thế hãy chuẩn bị chu đáo những vật dụng này để có chuyến đi an toàn nhất.

Găng tay chuyên dùng cho dân phượt  
Găng tay chuyên dùng cho dân phượt

6. Lều đi phượt, cắm trại.

Không phải lúc nào trên đường đi bạn cũng có thể gặp được những nhà nghỉ hay chỗ dừng chân an toàn. Nhất là khi đi phượt lên những vùng đồi núi, ở đây có thể sẽ xuất hiện những con vật lạ, thời tiết thất thường.

Vì thế mà việc chuẩn bị cho mình một chiếc lều là rất cần thiết. Nó giúp bạn có chỗ nghỉ chân lúc mệt hay đêm xuống, giúp bạn tránh được những mối nguy hiểm như thú, côn trùng…

Lều là đồ dùng không thể thiếu cho mỗi chuyến đi phượt
Lều là đồ dùng không thể thiếu cho mỗi chuyến đi phượt

Xem thêm: Mẫu lều đi phượt tiện lợi nhất bạn nên mua

7. Bộ xẻng đi phượt nhỏ gọn, thông minh

Dùng khi cắm trại, leo núi là lúc mà xẻng là dụng cụ cần thiết nhất. Bạn có thể chọn cho mình bộ xẻng vừa nhỏ gọn, vừa thông minh, có thể có nhiều chức năng khác nhau cho bạn sử dụng, khô chỉ đào đất mà còn cắt cành, mở vít, tự vệ,…

8. Chai dầu châm xe

Do xe di chuyển nhiều khiến xích, líp và các khuỷu cơ cấu xe không thể hoạt động trơn chu, thì lúc này chai dầu châm xe của bạn lại thật sự tiện dụng. Nó giúp chiếc xe của bạn khỏe hơn và dẻo dai hơn trong những chuyến đi dài, đặc biệt là khi bạn muốn phượt trên địa hình xấu, leo đồi, dốc.

9. Đồ ăn nhẹ và nước uống

Không phải trên đường đi lúc nào bạn cũng có thể bắt gặp những hàng quán bán đồ ăn. Vì thế mang theo đồ ăn nhẹ và nước uống là rất cần thiết. Khi bạn cảm thấy mệt, khát thì lúc này bạn sẽ thấy được việc chuẩn bị đồ ăn nhẹ và nước uống là vô cùng hợp lý. Nó giúp bổ sung năng lượng cần thiết cho bạn chuyến đi an toàn.

Trên đây là một số dụng cụ đi phượt xe đạp không thể thiếu mà bạn cần ghi nhớ. Để có một chuyến đi an toàn, đáng nhớ và lưu giữ được nhiều hình ảnh đẹp, bạn cần chuẩn bị cho mình những gì tốt nhất và thiết yếu nhất.

Không những cần chuẩn bị đồ đạc, dụng cụ đầy đủ, mà một yếu tố nữa luôn quyết định phần lớn thành công trong chuyến đi của bạn đấy là sức khỏe. Bạn cần phải đảm bảo sức khỏe của bản thân là tốt nhất trong quá trình di chuyển.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *