Dùng con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Con lăn tập bụng đã không còn xa lạ với những người yêu thích gym. Nó thực sự tiện lợi khi có thể sử dụng ở nhà. Thế nhưng nó có thực sự giúp các bài tập hiệu quả hơn? Và bạn đã chắc chắn là mình sử dụng nó đúng đắn.

Mục lục

Có nên sử dụng con lăn tập bụng không?

Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Địa chỉ mua con lăn tập bụng tốt?

Lí do bạn nên sử dụng con lăn tập bụng

Con lăn tập bụng là dụng cụ được các sao Hollywood rất tin tưởng và rất nhanh chóng du nhập vào Việt Nam. Và nó trở thành trào lưu sau một thời gian ngắn. Lí do nó nhanh chóng quen thuộc với chúng ta như vậy liệu có phải do sự tin dùng của các sao Hollywood?

Có thể đó là một lí do, nhưng lí do thuyết phục nhất là do con lăn tập bụng được các chuyên gia khẳng định chẳng có bài tập nào “lười” mà lại dễ tập và hiệu quả đến vậy. Tức là, bài tập tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng, tạo đường nét quyến rũ cho cơ thể.

Con lăn tập bụng – dụng cụ tập thần thánh.
Con lăn tập bụng – dụng cụ tập thần thánh.

Thứ hai, thiết kế của con lăn tập bụng rất nhỏ gọn, giúp bạn dễ dàng trong khâu bảo quản, cất giữ. Cũng chính vì nhỏ gọn nên bạn có thể dễ dàng mang nó theo nếu phải xa nhà dài ngày. Vậy là bạn không bỏ lỡ bài tập thường xuyên của bản thân.

Cuối cùng, chắc chắn rồi, con lăn tập bụng phù hợp với không gian tại nhà. Bạn không cần tốn thời gian đi lại giữa nhà và phòng tập. Phòng khách, phòng ngủ,ban công, sân vườn… luôn là không gian để bạn luyện tập.

Tập với con lăn tập bụng đem lại hiệu quả như thế nào?

Với những lí do trên, chắc chắn hiệu quả mà con lăn tập bụng đem lại sẽ không khiến bạn thất vọng.

Bài tập đơn giản nhưng lại tác động mạnh mẽ vào các cơ. Nhờ được tác động trực tiếp nên lượng mỡ thừa bị đốt cháy nhanh chóng. Thân hình được cải thiện rõ rệt sau một thời gian chăm chỉ luyện tập.

Sử dụng con lăn tập bụng đúng cách

Muốn đạt được những hiệu quả tốt, thì cần sử dụng con lăn một cách đúng nhất. Có đúng, có chuẩn thì kết quả mới chính xác.

  • Tư thế chuẩn bị của bạn là quỳ gối xuống dưới đấy, hai tay nắm lấy 2 tay cầm của con lăn. Bạn có thể sắm thêm cho bản thân 1 cái thảm hoặc sử dụng thảm kèo theo con lăn để kê phần đầu gối cho bớt đau trong suốt bài bài tập.
  • Tiếp theo, con lăn được đặt trên mặt sàn, phía trước người bạn. Trọng lực cơ thể dồn hết lên 2 đầu gối và 2 tay. Bạn đã sẵn sang trong vị trí bắt đầu.
  • Bạn từ từ đưa con lăn ra phía trước đồng thời duỗi chân ra. Lúc này, bạn nên để cơ thể bạn xuống thấp và chuyển động càng xa càng tốt. Thế nhưng luôn lưu ý là không để thân chạm mặt đất và lưng luôn thẳng.
  • Đến vị trí mà bạn đạt được là cao nhất thì dừng lại 1 vài giây, sau đó từ từ thu người về vị trí ban đầu và thở ra. Với bài tập cùng con lăn tập bụng bạn nên thực hiện những chuyển động từ từ giúp cơ bụng siết chặt và tăng hiệu quả hơn.
  • Tiếp tục lặp lại động tác đến khi bài tập kết thúc.
Động tác rất đơn giản cho một bài tập đốt cháy mỡ thừa.
Động tác rất đơn giản cho một bài tập đốt cháy mỡ thừa.

Cũng có một số lưu ý nhỏ khi bạn tập cùng với con lăn:

  • Bài tập không áp dụng với những ai bị thoát vị, đau lưng sau, vai sau.
  • Để làm phong phú bài tập, bạn có thể đưa con lăn sang chéo, sang ngang chứ không nhất thiết luôn đưa thẳng.
  • Cần kết hợp nhịp thở trong khi tập và đảm bảo thân không chạm đất.

Nên mua con lăn tập bụng ở đâu?

Rất dễ dàng cho bạn mua một con lăn tập bụng, và nó cũng không quá đắt đỏ trên thị trường. Con lăn tập cơ bụng Fansypan có tốt không là một lựa chọn không tồi dành cho bạn. Sản phẩm được thiết kế với 2 bánh xe, bánh lớn để giữ cân bằng, bánh nhỏn giúp điều chỉnh hướng cho phù hợp. Bánh xe được làm từ cao su đặc được liên kết bởi những khung chịu lực cao đảm bảo sự chắc chắn.

 

Con lăn tập bụng Fansypan thiết kế thông minh, đảm bảo sự chắc chắn.
Con lăn tập bụng Fansypan thiết kế thông minh, đảm bảo sự chắc chắn.

Cấu tạo sản phẩm đơn giản, nhỏ gọn, và tiện lợi. Nó cũng giúp bạn dễ dàng di chuyển, thay đổi hướng tập trong quá trình luyện tập.

Đặc biệt, dụng cụ này tuyệt đối an toàn cho bạn khi luyện tập. Chấn thương khi luyện tập đối với con lăn này gần như là không có. Và kèm theo con lăn tập bụng Fansypan, còn có bộ giá đỡ, giúp các bạn dễ dàng tháo lắp để cất giữ và mang theo.

Vui lòng tuy cập https://fansypan.com/san-pham/con-lan-tap-co-bung-fansypan/ nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm.

Xem video đập hộp con lăn tập bụng 2 bánh Fansypan

Con lăn tập bụng thực sự là một dụng cụ tuyệt vời giúp cải thiện vóc dáng của bạn. Nhỏ gọn, tiện lợi, hiệu quả tất cả khiến bạn không thể không sở hữu cho mình một sản phẩm như thế. Chúc các bạn thành công với những bài tập cùng con lăn.