Cách tập gym tăng cân cho nữ nhanh và hiệu quả

Đối với các chị em phụ nữ thì vóc dáng chính là điều quan nhất. Với những chị em không may mắn sở hữu một thân hình gầy gò thì họ luôn ước muốn có thể tăng cân để trở nên tự tin hơn. Bên cạnh chế độ ăn uống, các loại thuốc bổ trợ giúp tăng cân thì tập gym chính là cách được nhiều chị em áp dụng để có được hiệu quả tốt nhất. Vậy nên tập gym như thế nào để đạt được hiệu quả trong thời gian nhanh nhất? Sau đây, Fansypan.com xin chia sẻ với các bạn cách tập gym tăng cân cho nữ để các bạn có thể tham khảo nhé!

Tại sao những người gầy lại không tăng được cân?

 cách tập gym tăng cân cho nữ

Muốn tập gym tăng cân cho nữ nhanh và hiệu quả thì trước hết bạn cần phải biết những nguyên nhân khiến cho bạn không tăng cân được để biết cách khắc phục và đưa ra những giải pháp thích hợp. Một số lý do hàng đầu như sau:

 • Do lười ăn hay ăn quá ít. Khi ăn quá ít thì lượng calo nạp vào cơ thể ít trong khi hàng ngày bạn phải hoạt động, làm việc tiêu tốn nhiều calo thậm chí còn nhiều hơn lượng nạp vào khiến cho cơ thể gầy đi.
 • Do hay bỏ bữa, ăn uống không đúng giờ.
 • Do hệ tiêu hóa làm việc kém, ăn không hấp thụ được.
 • Do làm việc, vận động, thức khuya quá nhiều hoặc thường xuyên làm việc quá sức mà không có thời gian nghỉ ngơi.

Ăn uống thế nào để tập gym tăng cân cho nữ

Ngoài tập gym tăng cân cho nữ thì việc kết hợp với chế độ ăn uống cũng là một yếu tố giúp cho quá trình tăng cân nhanh và hiệu quả:

 • Mỗi ngày ăn dư khoảng 50 calo: Với chế độ ăn uống như bình thường và ăn thêm khoảng 500calo bạn sẽ tăng cân. Lưu ý 1g protein = 4calo, 1g carb = 4calo, 1g fat = 9calo.
 • Chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa trong ngày để dễ tiêu hóa và không gây áp lực cho hệ tiêu hóa.
 • Thực hiện chế độ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, đa dạng nguồn thức ăn nạp vào.
 • Không được bỏ bữa, nhất là bữa sáng bởi sau khi ngủ 1 đêm bạn đã tiêu hao hết năng lượng, bữa ăn sáng chính là nguồn cung cấp năng lượng đã tiêu hao giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả.
 • Tuy là phải ăn nhiều hơn nhưng không nên ăn quá nhiều những loại thức ăn “bẩn” dầu mỡ động vật, thức ăn nhanh vì không tốt cho sức khỏe và dễ tích mỡ. Việc ăn uống không khoa học, ăn vô tội vạ còn khiến bạn rước bệnh vào thân chứ chưa chắc đã tăng được cân.

Xem thêm Tập yoga như thế nào là đúng cách cho người mới bắt đầu?

Ăn uống là một việc rất quan trọng trong việc đảm bảo để bạn có thể tăng được cân cùng với lịch tập gym tăng cân cho nữ. Nếu như không ăn uống đầy đủ thì bạn sẽ khó có thể tăng cân được.

Cách tập gym tăng cân cho nữ nhanh và hiệu quả

 tập gym tăng cân cho nữ

 • Có thời gian hợp lý để tập gym tăng cân cho nữ.
 • Khoảng thời gian luyện tập không quá 60 phút.
 • Thực hiện nhiều bài tập khác nhau để cơ thể có thể phát triển một cách cân bằng nhất.
 • Tập nhiều bài tập tạ để phát triển cơ thay vì tập nhiều bài cardio, vì các bài cardio sẽ khiến bạn tiêu hao nhiều năng lượng. Và như thế thì bạn sẽ không thể nào tăng cân nhanh được.
 • Nên tập các bài cardio vào cuối mỗi buổi tập khoảng 15 phút để giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Các bài tập gym tăng cân cho nữ

Bài tập 1:

 • Với bài tập gym tăng cân cho nữ này, bạn chỉ nên chọn tạ từ 3 kg trở lại thôi. Tập vừa sức với bản thân thì mới có thể tăng cân được.
 • Để thực hiện bài tập gym tăng cân cho nữ tại nhà này, bạn đứng thẳng, hai tay cầm hai quả tạ (từ 0,5-3 kg tùy theo từng người). Bước chân phải lên trước, đồng thời đưa chân trái nhích ra sau một chút. Hạ khuỵu chân trái xuống, chân phải gối vuông, hai tay giữ nguyên. Giữ 10s, đứng lên quay về vị trí cũ. Lặp lại 5 lần, đổi chân, lặp lại 5 lần.

Bài tập 2: Đứng thẳng, hai tay ôm một quả tạ trước ngực. Hạ thấp chân, hạ khuỵu xuống, tạo thành tư thế giống ngồi xổm. Giữ nguyên tư thế tay, giữ động tác trong 10s, đứng lên, lặp lại 15 lần.

Bài tập 3: Đây là một trong các bài tập gym tăng cân cho nữ phổ biến nhất. Thực hiện bài tập này với tư thế đứng thẳng, hai tay cầm hai quả tạ buông theo thân. Bắt đầu đưa hai tay lên trước ngực, di chuyển rộng ra hai bên thành chữ V và cuối cùng là trong tư thế dang thẳng tay. Đưa tay về vị trí cũ, lặp lại 10 lần.

Bài tập 4: Bài tập gym tăng cân cho nữ này bắt đầu từ tư thế nằm sấp, tiếp đất bằng hai bàn tay và hai mũi chân. Hai tay cầm hai quả tạ, chống dưới đất. Hít thở, nâng quả tạ tay trái lên trước ngực, hạ xuống, rồi đổi tay. Lặp lại động tác 15 lần. Lưu ý trong lúc tập, tay, chân, thân hình phải thẳng.

Bạn tìm hiểu thêm: Học lỏm lịch tập gym cho người gầy “chuẩn không cần chỉnh”

Mong rằng với cách tập gym tăng cân cho nữ này, các bạn có thể áp dụng và thực hiện để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công và có được một thân hình đúng như mong đợi.