9 bài tập tăng chiều cao cho nam siêu hiệu quả tại nhà

Chiều cao và độ tuổi có liên quan mật thiết với nhau. Nhất là đối với các bạn nam, sẽ có thời kỳ phát triển chiều cao nhanh chóng, sau đó cũng có thể bị chững lại. Vậy nên các bạn nam nên biết một số bài tập tăng chiều cao cho nam để có thể tự luyện tập cải thiện chiều cao.

Nhảy dây

Là một lựa chọn hoàn hảo để giãn nở các cơ, đặc biệt là chân dưới. Bạn sẽ luôn cảm thấy cơ thể được dãn ra trong suốt quá trình nhảy dây. Đây cũng là một bài tập hết sức đơn giản và dụng cụ cũng không phải là đắt hay quá khó tìm.

Hơn nữa không gian tại nhà hoàn toàn đủ cho bạn thực hiện bài tập này. Hãy luyện tập chăm chỉ để cảm nhận cơ thể thay đổi nhiều hơn.

Bơi lội

Môn thể thao đòi hỏi sức vươn của người chơi, có thể vì vậy mà nó mà một bài tập hữu ích cho những người muốn cải thiện chiều cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần luyện tập nó một thời gian dài để thấy sự chuyển biến về chiều cao của bạn. Mỗi ngày, bạn nên dành 2 tiếng đồng hồ để bơi. Nó vừa giúp bạn thấy thoải mái hơn vừa giúp tăng chiều cao nhanh hơn.

Bài tập tăng chiều cao cho nam

Bài tập với xà đơn

Không khó để bắt gặp những thanh xà đơn trước cửa phòng của nam giới. Để làm gì ư? Nó là dụng cụ giúp họ thực hiện bài tập xà đơn nâng chiều cao. Hít xà đơn giúp xương sống của bạn được kéo dãn. Để tăng sức nặng bạn có thể đeo thêm tạ trên người.

Hãy để thanh xà ngang ở độ cao đủ để bạn duỗi được thẳng người ra. Nếu cơ thể bạn không thể duỗi thẳng thì hãy co người lên một chút để dễ thực hiện. Tay nắm chắc vào thanh xà, lòng bàn tay hướng ra ngoài, hãy để hai vai và hông thả lỏng. Bạn nên thực hiện động tác này ít nhất 20 giây/ 1 lần, mỗi buổi tập ít nhất 3 lần và nếu mệt thì nghỉ giữa rồi tiếp tục.

bài tập tăng chiều cao kéo xà đơn

Bóng rổ

Lại là một môn thể thao nữa, bóng rổ cũng giúp ích rất nhiều trong tăng trưởng chiều cao. Bởi yêu cầu khi chơi bóng rổ đòi hỏi người chơi phải vươn, rướn người liên tục. Bạn cũng phải bật nhảy nhiều lần trong suốt cuộc chơi bóng. Điều này có ích cho kéo dãn xương sống của các bạn nam.

Yoga rắn hổ mang

Đây là một trong 11 tư thế Yoga cho người mới tập. Tác dụng của động tác này là kéo dài cơ thể, giúp cột sống dãn ra. Chiều cao của bạn sẽ tăng và lưng cũng mở rộng hơn. Động tác này thực hiện càng nhiều thì xương sống càng dãn ra nhiều.

Cách thực hiện động tác khá đơn giản: Bạn cần nằm úp mặt xuống dưới thảm tập, lòng bàn tay để ngay dưới 2 vai, úp xuống, hai chân khép lại, mu bàn chân đặt trên sàn. Từ từ nâng người trên lên đồng thời cong người ở phía sau, 2 tay duỗi thẳng.

bài tập tăng chiều cao cho nam yoga

Gập người

Nhiều người thắc mắc gập người sao lại giúp tăng chiều cao. Tất nhiên gập người rất giúp tăng chiều cao đấy. Bởi khi bạn gập người và cố gắng chạm tay mình vào những ngón chân, cơ thể bạn đang dần dãn ra.

Hầu hết mọi người ngay từ lần đầu tiên không thể chạm tới ngón chân mình. Không sao cả, bạn hãy cố chạm đến nơi xa nhất mà bạn có thể chạm. Mỗi lần gập xuống thì bạn giữ tại đó một vài giây sau đó quay về vị trí ban đầu và làm lại. Dần dần, khi bạn quen hơn và xương cốt dãn ra bạn sẽ chạm được đến các ngón chân của mình.

Động tác bật cao tại chỗ

Bài tập này rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tốt. Đầu tiên, bạn đứng thẳng, chân ngang hông, rồi về tư thế Squat. Sau đó nhấn gót, bật nhảy lên hết cỡ, sau khi bật nhảy xong trở về tư thế Squat ban đầu. Tiếp tục thực hiện lại động tác như trên.

Tư thế nâng xương chậu

Hạ thấp xương chậu và xương sống là mục tiêu mà bài tập này hướng đến. Đối với các bạn nam, đây có thể coi là bài tập hiệu quả nhất giúp tăng chiều cao.

Để thực hiện bài tập này, trước hết bạn nằm ngửa lên sàn, đặt tay sang hai bên, lòng bàn tay úp xuống. Từ từ đẩy xương chậu rướn lên sao cho gối cong 1 góc 90 độ. Tư thế này nên duy trì từ 20- 30 giây là tốt nhất.

Hít đất bật ngang chân

Hít đất đã chẳng xa lạ gì với các bạn nam. Vậy nên bài tập này với càng bạn rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần về tư thế chống đẩy với đôi chân khép lại, tay mở rộng hơn vai.

Sau đó cứ bật 2 chân ra rồi lại bật về tư thế cũ, lưu ý giữ lưng luôn thẳng. Chỉ như vậy bạn đã có một bài tập giúp tăng chiều cao.

Tăng chiều cao đã không còn quá khó khăn với các bạn nam nữa. Với 9 bài tập tăng chiều cao cho nam đã giới thiệu ở trên thì các bạn hoàn toàn có thể tự tập ở nhà. Và chỉ cần kiên trì sẽ mau chóng có chiều cao mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *